ĐIỀU TRỊ MỤN CHUẨN Y KHOA TẠI VIỆN THẨM MỸ BB KOREA

1. Mụn được hình thành do đâu?

2. "Điểm danh" các loại mụn thường gặp

1. Mụn được hình thành do đâu?

Trên thực tế, da mỗi người đều có nhiều lỗ nhỏ chứa nang lông và tuyến bã nhờn. Tuyến bã nhờn tiết ra chất dầu (còn gọi là bã nhờn) đóng vai trò giữ ẩm cho da. Tuy nhiên, trường hợp bã nhờn nhiều kết hợp với tế bào da chết đọng lại ở chỗ chân lông sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và hình thành mụn.

Các chuyên gia Da liễu tại BB korea cho biết, mụn chủ yếu xuất hiện ở vùng có tuyến bã nhờ hoạt động mạnh. Tuỳ thuộc vào mức độ nặng hay nhẹ, chúng sẽ khiến người bệnh có tâm lý căng thẳng và thiếu tự tin. Chính vì vậy, những trường hợp bị mụn cần được điều trị càng sớm càng tốt, tránh để lại vết thâm hoặc sẹo trên da.

2. “Điểm danh” các thường loại mụn thường gặp 

Thông thường, mụn sẽ được phân thành nhiều loại khác nhau, cụ thể như: 

– Mụn trứng cá: Đây là loại mụn phổ biến nhất, chúng có đặc tính gây tổn thương nặng nề cho da. Biểu hiện là bề mặt da sưng viêm, nổi đỏ và xuất hiện với mật độ dày đặc. Nếu không điều trị đúng cách, làn da của bạn sẽ để lại sẹo rỗ, sẹo thâm… 

– Mụn đầu đen: Loại mụn này thường được hình thành ở vùng chữ T hai bên cánh mũi, đầu mũi và hai bên má. Mụn đầu đen nếu để lâu chúng sẽ phát triển làm giãn lỗ chân lông khiến bạn mất tự tin. 

– Mụn cám: Bề ngoài của mụn cám sẽ giống như mụn đầu trắng, nhưng nhỏ hơn và nổi thành từng cụm. Khi nặn sẽ có sợi màu trắng nhỏ và dài chứ không có nhân cứng. Chúng thường xuất hiện ở dưới cằm, hai bên cánh mũi. 

– Mụn ẩn dưới da: Loại mụn này rất khó nhìn thấy nhân mụn và đầu mụn. Chúng rất nhạy cảm khi chạm vào, nếu dùng lực nặn quá mạnh sẽ dễ dẫn đến tình trạng sưng viêm nặng, dễ hình thành sẹo.

– Mụn mủ – mụn viêm: Đặc điểm dễ thấy của loại mụn này là các vết sưng bên trong thường có mủ nên có màu trắng hoặc vàng, chạm vào thấy đau.

– Mụn bọc: Được hình thành theo từng ổ ba bốn nang lông bị viêm. Bên trong chứa mủ trắng hoặc vàng. Mụn bọc khi đến giai đoạn chín mùi thường to và căng bóng, khi chạm vào rất đau…

Xưa nay, mụn luôn được xem là nỗi “ám ảnh” của rất nhiều người. Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bạn sẽ nhanh chóng có được làn da sáng mịn “không tỳ vết”.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

bbkorea.vn